NÔNG THÔN MỚI
Hội nghị thẩm tra xét công nhận huyện Thanh Hà đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020
02/07/2021 12:00:00

Chiều 22/6/2021, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh tổ chức thẩm tra, xét đề nghị công nhận huyện Thanh Hà đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Về dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quang Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Các đại biểu về dự hội nghị

Giai đoạn 2010-2020, huyện Thanh Hà đã đầu tư hơn 1.645 tỷ đồng xây dựng Nông thôn mới, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ hơn 180 tỷ đồng; ngân sách tỉnh, huyện hỗ trợ hơn 330 tỷ đồng; ngân sách xã hơn 469 tỷ đồng, còn lại là các nguồn vốn khác. Đến nay đã có 19/19 xã đã đạt chuẩn Nông thôn mới. Trong 9 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới cấp huyện, Thanh Hà chỉ còn tiêu chí quy hoạch vùng huyện dự kiến sang đầu tháng 7/2021 sẽ hoàn thiện. Huyện đã phát động 5 đợt thi đua với hơn 10.000 lượt người tham gia.

Đồng chí Bùi Văn Thăng –Giám đốc sở NN-PTNT, Chánh văn phòng Điều phối Chương trình xay dựng NTM tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tai hội nghị đại diện một số sở, ngành đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện báo cáo, trong đó tập trung vào một số lĩnh vực như môi trường, giao thông, nâng cao chất lượng điện, nước phục vụ nhân dân.

Đồng chí Trịnh Văn Thiện-Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi thẩm tra, đồng chí Bùi Văn Thăng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Trưởng đoàn thẩm tra yêu cầu huyện khẩn trương hoàn thiện các số liệu, hồ sơ thẩm định; lấy ý kiến hài lòng của nhân dân trong huyện về chương trình xây dựng mục tiêu quốc gia Nông thôn mới. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới huyện phối hợp chặt chẽ với Sở ngành của tỉnh và các cơ quan liên quan hoàn thiện quy trình để dược phê duyệt quy hoạch vùng huyện; bổ sung, hoàn thiện những nội dung đã được thành viên đoàn thẩm tra góp ý. Đồng thời hoàn thiện hồ sơ để đón đoàn thẩm tra Trung ương về kiểm tra huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đoàn tham quan mô hình chế biến vải xuất khẩu tại công ty Cổ phần Ameii Việt Nam tại xã Thanh Xá

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực địa việc triển khai thực hiện các tiêu chỉ, chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới của huyện./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Thanh Hà