CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Nam Sách
28/07/2021 10:14:27

Cập nhật: 28/07/2021 8:34:00 SA

 

 
 
 
Tối 27.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương ghi nhận kết quả mẫu xét nghiệm của chị P.T.N., sinh năm 1990, thường trú ở thôn Tân Thắng, xã Thái Tân (Nam Sách) dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp được chỉ định lấy mẫu thông qua sàng lọc người có biểu hiện sốt tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách.

Hằng ngày chị N. bán hàng ăn tại nhà hàng Tuân Thỏ, khu Gia Binh (thị trấn Nam Sách), giáp với chợ Hóp, xã Nam Hồng (Nam Sách), tiếp xúc với nhiều khách. Từ ngày 14-25.7, chị N. chỉ ở quán bán hàng, không đi đâu xa, không ra ngoài tỉnh, không tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Ngày 26.7, chị N. có biểu hiện sốt (38,4 độ C), không ho, không khó thở, ngay sau đó chị đến Trung tâm Y tế khám, qua sàng lọc được tư vấn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sau khi có thông tin về trường hợp chị N. dương tính với SARS-CoV-2, huyện Nam Sách đã khẩn trương khai các biện pháp nhằm nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm và cách ly những trường hợp liên quan đến chị N.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản, Phó Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh làm việc với huyện Nam Sách tối 27.7

Ngay trong tối 27.7, đồng chí Lưu Văn Bản, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có mặt tại huyện Nam Sách để trực tiếp chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách nhằm phong tỏa, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly những người liên quan đến trường hợp này.

Khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện, vật tư tiến hành phong tỏa toàn bộ khu dân cư Gia Bình (nơi vợ chồng chị N. tạm trú và mở cửa hàng bán quán ăn); toàn bộ các hộ thuộc đội 14, thôn Tân Thắng, xã Thái Tân (nơi chị N. đăng ký thường trú) và Trung tâm Y tế huyện Nam Sách (nơi chị N. từng đến khám bệnh). Lập chốt phong tỏa tạm thời thị trấn Nam Sách và thôn Tân Thắng để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngay trong đêm 27.7 các lực lượng liên quan phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở khu dân cư Gia Binh, đội 14; tất cả cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Nam Sách cùng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây; toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế Phòng khám Phúc An (thị trấn Nam Sách) và người dân sống xung quanh phòng khám này. Từ sáng 28.7, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân thị trấn Nam Sách (khoảng 11.000 người) và thôn Tân Thắng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Nam Sách kích hoạt toàn bộ phương án phòng chống dịch. Chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất cho nhiệm vụ cấp bách này, nhất là khu lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế tập trung. Các lực lượng tham gia phòng chống dịch phải bảo đảm an toàn. Tăng cường tuyên truyền để người dân trong huyện nâng cao cảnh giác, chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch, hạn chế tập trung đông người và đi lại nếu không thực sự cần thiết...

Lực lượng y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm

Ngay trong tối 27.7, hơn 100 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương và 10 cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về hỗ trợ huyện Nam Sách lấy mẫu xét nghiệm.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Hải Dương

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 2968
Trước & đúng hạn: 2960
Trễ hạn: 8
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2021 11:02:06)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HỒNG LẠC- HUYỆN THANH HÀ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Trịnh Văn Tuấn - PCT UBND xã

Địa chỉ: Hồng Lạc - Thanh Hà - Hải Dương

Điện thoại: 0984709886

Email: ......

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 6
Tháng này: 41
Tất cả: 17,884