AN NINH-QUỐC PHÒNG
Hồng Lạc triển khai mô hình điểm xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc
16/09/2021 04:09:58

Sáng ngày 14.9, xã Hồng Lạc đã tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc. Đây cũng là đơn vị được BCĐ 138 huyện chọn làm điểm xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập ban chỉ đạo thực hiện Đề án và kế hoạch xây dựng Hồng Lạc thành xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Theo đó xã xác định rõ mục tiêu, lộ trình thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan liên quan. Chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền đoàn viên, hội viên tham gia công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Làm tốt công tác phối hợp MTTQ và các đoàn thể và xây dựng các mô hình tổ chức, quần chúng đảm bảo ANTT. Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia bảo đảm ANTT ở cơ sở, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm;và tệ nạn xã hội; Xây dựng và củng cố thế trận an ninh nhân dân chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, chống phá của các thế lực thù địch.

Xã Hồng Lạc có 8 thôn với trên 10.800 nhân khẩu. Trong những năm qua tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã ổn định. Hiện nay xã đang duy trì 17 mô hình về ANTT gồm: 1 mô hình cụm liên kết ANTT, 3 mô hình trường học an toàn về ANTT, 08 mô hình làng an toàn về ANTT, 01 mô hình Khu dân cư an toàn về ANTT, 2 mô hình Cơ quan an toàn về ANTT, 1 mô hình tổ an ninh tự quản , 01 mô hình cơ sở y tế an toàn về ANTT .Các mô hình đều được duy trì thực hiện có hiệu quả, đã góp phần làm thay đổi nhận thức, ý thức chấp hành tổ chức, kỷ luật của cán bộ, nhân dân qua đó góp phần giữ vững an ninh chínhtrị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, thừa quyền của Giám đốc công an Tỉnh, Trung tá Trần Hoài Nam-Phó trưởng Công an huyện Thanh Hà đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho Cán bộ và nhân dân xã Hồng Lạc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân Bảo vệ ANTT năm 2020./.
Nguồn: Cổng TTĐT huyên Thanh Hà.